GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Dầy 1 & 2

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh Dầy 1 & 2 Empty Bánh Dầy 1 & 2

    Bài gửi  duonghoaduc Wed Sep 07, 2011 3:05 pm

    Bánh Dầy 1

    Nguyên Liệu:

    cho 10 -12 cặp bánh dầy

    -1 gói bột nếp (454 gr)
    -2 muổng soup bột gạo
    -2 muổng soup dầu (dầu bắp hay dầu gì củng được.
    Đừng xài dầu olive )
    -1 muổng lưng cà phê muối.
    -2 cups sữa (loại để trong tủ lạnh uống thường ngày)
    - Kẹp chả lụa hoặc giò lụa ăn kèm rất ngon

    Cách Làm:

    Sửa đem hâm sơ chừng 1 phút trong microwave ,cho hết lạnh. Không phải là SÔI đâu, mà là room -temperature. Bột nếp bên này mà làm như vậy, sau đó nó ít bị cứng hơn , vị nó ngon hơn là nhồi nước sôi.

    Nhồi tất cả cho đều và mịn,như làm bột xôi nước vây. Nếu bị khô thì rưới thêm chút nước lạnh vô nhồi tiếp.

    Nhúng tay vô chén dầu. Vắt viên bột cở trái chanh nhỏ, hay tùy ý. Thoa dầu vô bột cho đừng dính . Xé giấy trong wrap sơ viên bột (cho đừng dính xửng).

    Đừng ép bột dẹp quá. Ấn nhẹ 1 chút thôi vị sau khi hấp bột xẹp xuống hơn.
    Xửng nước sôi. Bỏ bánh vô hấp chừng 10 phút. Nhớ mở nắp xả hơi nước trong lúc hấp nha....

    Bánh chín đem ra, bỏ giấy trong để trên mâm có thoa dầu.
    Kẹp chả vô là xong. Ai co' lá chuối thì cät' miếng tròn để bánh lên cho đẹp.
    Bánh chưa kẹp chả, cất trong hộp, để ở ngoài được 2 ngày. Khi än thì kẹp chả sau.
    Nếu muốn dành lâu thì phải cất vô tủ lạnh.

    Chúc các bạn ăn ngon miệng.

    Bánh Dầy 1 & 2 Banhday1
    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh Dầy 1 & 2 Empty Re: Bánh Dầy 1 & 2

    Bài gửi  duonghoaduc Wed Sep 07, 2011 3:07 pm

    Bánh Dầy 2

    Nguyên Liệu:

    _ 400 grs. bột gạo nếp.
    _ 3/4 tsp. muối.
    _ 1 2/3 cups nước.
    _ Dầu ăn.
    _ Chả chiên.
    _ Lá chuối.

    Cách làm:
    Lá chuối: rửa sạch, để ráo. Dùng cái ly úp ngược xuống để lấy mẫu cắt lá chuối thành vòng tròn, đường kính khoảng 6.5 cm.

    Chả chiên: mua loại cây chả dài. Cắt 8 khoanh chả, mỗi khoanh dầy độ 1.5 cm
    Bột nếp + muối + nước, cho chung vào một cái chậu, nhồi bột cho đều, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ. Chia bột thành 16 phần bằng nhau, vo tròn. Đặt cục bột lên miếng lá chuối đã cắt thành hình vòng tròn, ấn nhẹ cục bột cho hơi dẹp xuống ( không nên ấn bột dẹp quá, bánh sẽ tràn ra ngoài lá chuối và khi hấp bánh nóng, sẽ chảy rộng ra hơn kích thước mình muốn). Bôi một lớp dầu lên mặt bột bánh. Hấp bánh khoảng 7 phút, thấy mặt bánh trong là được. Lấy bánh ra khỏi xửng.
    Bánh để nguội, đặt 1 khoanh chả chiên lên mặt bánh, trên úp 1 miếng bánh dầy lên. Dùng giấy nylon gói thức ăn gói bánh lại, kẻo bánh bị khô. Khi ăn, bóc lớp lá chuối bỏ đi.
    Bánh dầy ăn chung với chả chiên rất thú vị.

    Bánh Dầy 1 & 2 Banhday2

      Hôm nay: Thu Mar 28, 2024 7:57 pm