GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Dợm (Mới nghe lần đầu - Chưa ăn)

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh Dợm (Mới nghe lần đầu - Chưa ăn) Empty Bánh Dợm (Mới nghe lần đầu - Chưa ăn)

    Bài gửi  duonghoaduc Wed Sep 07, 2011 3:10 pm

    Bánh Dợm

    Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:
    1 túi bột nếp 16 oz
    nước nóng khoảng 1 cup 1/4
    1/2 teaspoon muối
    2 teaspoon dầu ăn

    Nhân bánh:
    Thịt heo băm 1 chén
    1/2 lbs tôm lột vỏ thái hạt lựu
    1/2 cup nấm đông cô, ngâm mềm, băm nhỏ
    muối tỏi, đường, tiêu, nước mắm
    1 teaspoon bột năng

    (vài giọt cà cuống - optional, tùy ý)

    Lá chuối gói bánh

    Cách Làm:

    Bột nếp nhào với nước nóng, muối và dầu ăn, thành khối dẻo.

    Nhân thì cho dầu vào chảo (1 tablespoon) chờ nóng cho nấm đông cô và 1, 2 tép tỏi băm nhỏ vào đảo chừng 2 phút , thì trút thịt vào đảo, chờ thịt hơi hơi chín chín, trút tôm vào, nêm nếm muối tỏi, nước mắm ngon, tiêu (càng nhiều càng ngon), tí đường, đảo cho chín thiệt chín,

    Bánh Dợm (Mới nghe lần đầu - Chưa ăn) Banhdom1

    sau đó hòa 1 teaspoon bột năng với 1 tablespoon nước lọc cho vào đảo nhanh kẻo bị dón cục, bột năng làm nhân dẻo lại dễ gói bánh mà không bị bời rời...

    Lá chuối cắt dài dài, rửa sạch lau khô, cho tí dầu ăn vào lá chuối để khi bánh chín lấy ra không bị dính trong lá, dích 1 cục bột nho nhỏ cho nhân vào xong cho vào lá chuối gói lại, đem hấp 25 phút (từ lúc nước sôi).

    Bánh chín bỏ ra chờ nguội ăn với nước mắm cay tỏi ớt chua ngọt, nếu cho thêm 1 giọt cà cuống thì ngon lắm.

    Chúc thành công.


    Bánh Dợm (Mới nghe lần đầu - Chưa ăn) Banhdom2

      Hôm nay: Sat Apr 20, 2024 12:56 am