Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Hẹ Cảo

    Share
    avatar
    duonghoaduc

    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Hẹ Cảo

    Bài gửi  duonghoaduc on Wed Sep 07, 2011 3:28 pm

    Hẹ Cảo

    Vật liệu:

    1 gói su my wrap
    1 lb tôm tươi
    2 tablespoon dầu hào
    1 teaspoon dầu mè
    1 teaspoon corn starch (or potato starch)
    tí tiêu
    1/2 teaspoon gừng non băm nhỏ
    hẹ (nhiều hay ít tùy ý) rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm
    1/2 teaspoon đường
    tí tị muối


    Cách làm:

    Tôm lột vỏ , bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch , để ráo, cắt nhỏ tôm ra (không cần băm, chỉ cần nhỏ thôi). Cho tôm vào tô, cho 2 tablespoon dầu hào, 1 teaspoon dầu mè, đường, muối, tiêu, gừng, bột corn starch, hẹ vào trộn đều, bỏ vào tủ lạnh 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng lấy ra, bóc gói su my wrap, cho hỗn hợp tôm hẹ vào, gấp đôi miếng su my wrap lại, dùng tí nước lạnh bôi cho dính cái mép lại.

    Bỏ hẹ cảo vào dĩa, dưới đáy dĩa nhớ bôi 1 lớp dầu, kẻo dính, xong cho lên nồi hấp. Hấp sôi chừng 5 phút, bỏ ra.

    Lấy cái chảo nonstick cho 2 tablespoon dầu vào, tráng cho dầu lan rộng đáy chảo, xong chờ nóng, gắp từng miếng hẹ cảo chiên sơ cho rám 2 mặt của miếng hẹ cảo.

    Dọn ra ăn nóng với xì dầu ớt...


      Hôm nay: Sun Jan 20, 2019 8:13 pm