GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Khoái

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh Khoái Empty Bánh Khoái

    Bài gửi  duonghoaduc Wed Sep 07, 2011 3:30 pm

    Bánh Khoái

    Nguyên liệu:

    - 300gr đậu xanh cà, ngâm, đãi vỏ, xay nhuyễn
    - 600gr bột gạo khô, hòa vào nước cho sền sệt,
    đừng lỏng, đừng đặc
    - Thịt nạc vai băm, viên tròn, không ướp
    - Tôm luộc lột vỏ
    - Nấm rơm cắt lát
    - Hành tây cắt sợi to
    - Giá rửa sạch, để ráo
    - Trứng gà hoặc trứng vịt
    - Dầu ăn


    Nước chấm:

    - Cách nấu tương: Tương bắc, xào tỏi ớt, cho tương vào, 1/2 lít. Cho từ 200g đến 300g đường và chế thêm nước. Gan và nạc heo xay nhuyễn, khoảng 200gr, trộn vào.
    - 100gr nếp nấu chín xay nhuyễn bỏ vào cho sệt tương và tiếp tục nấu cho tới. Bỏ đậu phụng + mè giã nhỏ (200gr đậu/ 200gr mè).

    Cách đổ bánh:

    1. Cho nửa muỗng dầu, đợi dầu nóng cho thịt đã vo viên vào
    2. Chờ một chút cho thịt hơi rám chín, cho 1 muỗng canh bột.
    3. Cho tôm.
    4. Đậy nắp lại chờ 1 chút rồi cho giá, hành tây, nấm.
    5. Thêm một muỗng dầu, một muỗng trứng. Đậy nắp chờ một chút. Bánh vàng lấy bánh ra.


    Bánh Khoái Banhkhoai

      Hôm nay: Fri Mar 29, 2024 4:09 am