Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Khoái

    Share
    avatar
    duonghoaduc

    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh Khoái

    Bài gửi  duonghoaduc on Wed Sep 07, 2011 3:30 pm

    Bánh Khoái

    Nguyên liệu:

    - 300gr đậu xanh cà, ngâm, đãi vỏ, xay nhuyễn
    - 600gr bột gạo khô, hòa vào nước cho sền sệt,
    đừng lỏng, đừng đặc
    - Thịt nạc vai băm, viên tròn, không ướp
    - Tôm luộc lột vỏ
    - Nấm rơm cắt lát
    - Hành tây cắt sợi to
    - Giá rửa sạch, để ráo
    - Trứng gà hoặc trứng vịt
    - Dầu ăn


    Nước chấm:

    - Cách nấu tương: Tương bắc, xào tỏi ớt, cho tương vào, 1/2 lít. Cho từ 200g đến 300g đường và chế thêm nước. Gan và nạc heo xay nhuyễn, khoảng 200gr, trộn vào.
    - 100gr nếp nấu chín xay nhuyễn bỏ vào cho sệt tương và tiếp tục nấu cho tới. Bỏ đậu phụng + mè giã nhỏ (200gr đậu/ 200gr mè).

    Cách đổ bánh:

    1. Cho nửa muỗng dầu, đợi dầu nóng cho thịt đã vo viên vào
    2. Chờ một chút cho thịt hơi rám chín, cho 1 muỗng canh bột.
    3. Cho tôm.
    4. Đậy nắp lại chờ 1 chút rồi cho giá, hành tây, nấm.
    5. Thêm một muỗng dầu, một muỗng trứng. Đậy nắp chờ một chút. Bánh vàng lấy bánh ra.



      Hôm nay: Sun Jan 20, 2019 8:14 pm