GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh bắp ngô chiên

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh bắp ngô chiên Empty Bánh bắp ngô chiên

    Bài gửi  duonghoaduc Mon Sep 05, 2011 7:10 pm

    Bánh bắp ngô chiên

    Nguyên liệu:

    - 2 bắp ngô, chọn bắp non, bào nhỏ.
    (nếu ngô quá non có thể để nguyên hạt,
    bắp ngô hộp hoặc đông lạnh cũng được)
    - 200 g tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.
    - Hành lá thái nhỏ.
    - Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
    - 300 g bột chiên giòn.
    - Tương ớt, dầu ăn.
    - Muối, tiêu, đường.

    Thực hiện:

    - Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng, cắt hạt lựu, ướp chút muối, tiêu, hành lá khoảng 30'.
    - Đổ nước vào bột quậy tan, đổ nước từ từ sao cho bột hơi sánh, không loãng quá (nêm thêm một tí xíu muối vào bột nếu muốn đậm đà).
    - Đổ tôm đã ướp vào, cho ngô vào (ngô không cần rã đông), trộn đều lên.
    - Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì đập vào vài tép tỏi cho thơm. Lấy cái muỗng hơi to to một tí, múc từng muỗng ngô đổ vào chảo (nhớ đổ nhẹ nhẹ thôi). Nếu chảo to thì đổ nhiều cái một lúc, chú ý kẻo bánh dính vào nhau.
    - Để lửa vừa. Sau khi thấy bánh vàng, gắp ra đĩa.

    Món này ăn với tương ớt xí muội. Chúc các bạn ngon miệng.


    Bánh bắp ngô chiên Banhbapngochien1

      Hôm nay: Mon May 20, 2024 5:03 am