GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Bèo Huế

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh Bèo Huế Empty Bánh Bèo Huế

    Bài gửi  duonghoaduc Mon Sep 05, 2011 7:18 pm

    Bánh Bèo Huế

    Vật liệu:

    150g bột gạo

    100g bột năng

    200g tôm tươi

    Nước mắm ngọt trộn với nước tôm

    muối, tiêu, dầu ăn

    3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

    Cách làm:

    Dùng một tô lớn cho vào đó bột gạo, bột năng với 3 cup nước, tí tẹo muối và nửa muỗng canh dầu ăn trộn đều. Đặt xừng lên bếp nấu cho sôi. Sắp những chén nhỏ vào nồi. Nấu cho khuôn nóng trong nồi đậy nắp lại trong vòng 2 phút.

    Quậy bột lên cho đều, đổ bột vào khuôn khoảng 2/3 khuôn. Đậy nắp lại và hấp trong vòng 12 phút. Lấy ra khỏi lò để nguội. Tôm lột vỏ, giã nát (giã bằng cối tôm sẽ ngon hơn là xay). Dùng chảo cho vào đó dầu ăn và hành, bỏ hành ra cho tôm vào nấu thểm 5 phút, trộn đều, nếm muối, tiêu và chút tẹo nước mắm mặn.


    Rắc tôm chấy và hành lá phi vào chén ăn với nước mắm tỏi ngọt, ớt sống dầm.

    Bánh Bèo Huế Banhbeo6

      Hôm nay: Tue May 07, 2024 5:50 am