GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh bột lọc lá

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh bột lọc lá Empty Bánh bột lọc lá

    Bài gửi  duonghoaduc Mon Sep 05, 2011 7:29 pm

    Bánh bột lọc lá

    Vật liệu:

    2 cup bột năng

    1/2 lb thịt ba rọi

    1/2 lb tôm nhỏ

    1 muỗng cà fê muối

    1/2 muỗng cà fê nước mắm mặn

    dầu ăn, tiêu hột đập dập

    lá chuối (rửa sạch, lau khô)



    Cách làm:
    Giai đoạn chuẩn bị:

    - Cắt thịt nhỏ miếng.

    - Bỏ đầu và vỏ đuôi tôm.

    - Ướp tôm và thịt với nước mắm và tiêu.

    - Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo và
    xào tôm thịt khoảng 10 phút.

    - Cắt lá chuối khoảng 10 cm mỗi miếng.

    - Trộn bột với 2 cup nước, tí tẹo muối và 1/2 muỗng canh dầu ăn.

    - Cho vào soong nhỏ quấy bột cho khá đặc, thấy bột đổi sang màu trắng là được, nhưng đừng quấy đặc quá.

    Bánh bột lọc lá Banhbotloc5

    Gói bánh:

    Trét 1 muông bột trên lá chuối theo hình.
    Cho tôm và thịt vào giữa bột. Gói bột lại như cái gối. Cho hết vào xửng và hấp trong nước sôi khoảng 15 phút.

    Bánh chín, ăn với nước mắm ngọt và ớt sống dầm.


    Bánh bột lọc lá Banhbotloc4

      Hôm nay: Fri May 03, 2024 4:55 am