GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Canh Tôm Cua

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

       Bánh Canh Tôm Cua Empty Bánh Canh Tôm Cua

    Bài gửi  duonghoaduc Mon Sep 05, 2011 7:42 pm

    Bánh Canh Tôm Cua 1

    Nguyên Liệu:

    - 1 miếng thịt heo mua loại có miếng mỡ, lọc da bỏ đi, còn mỡ thì trụng vô nước sôi, rồi cắt hạt lựu để làm chả tôm.
    - 20 cái càng cua
    - 3 lon chicken broth
    - 3 viên đường phèn
    - 3 củ hành hương
    - 2 muỗng cafe đường
    - 2 muỗng canh muối
    - bánh canh
    - chanh, ớt, ngò

    Chả Tôm:
    - 1 lb tôm không đầu, lột vỏ lấy chỉ đen ra.
    - 1/2 chén mở đã cắt hạt lựu.
    - 1 lòng ðỏ Trưng
    - 1 muỗng canh đường
    - 3 tép tỏi
    - 1 muỗng cafe muối
    - 2 muỗng cafe tiêu trắng
    - nước mắm
    - khuôn nhôm hay lá chuốị

       Bánh Canh Tôm Cua Banhcanhtomcua1

    Cách Làm:

    - Tôm ướp với chút nước mắm khoảng 10 phút. Vớt tôm ra, vắt cho thật ráo. Cho tôm + tỏi + mỡ + muối + tiêu trắng + đường vào máy xay, xay cho nhuyễn, nhưng đừng nhuyễn quá. Lấy một tí tôm, cho vào microwave khoảng 15 giây, tôm chín lấy ra thử nếu lạt thì cho thêm chút đường hay muối, thử như vậy cho đến khi vừa ăn.
    - Cho tôm vô khuôn nhôm loại tròn, ấn tôm cho chặt rồi đem hấp

    khoảng 20 phút thì tôm chín. Lấy chả tôm ra, lau cho khô mặt rồi đem cắt miếng. Có người thích gói tôm trong lá chuối như gói giò, rồi bỏ vô nồi luộc khoảng 15 phút thì chả tôm chín. Làm cách này thì tốn công hơn nhưng chả tôm sẽ thơm hơn. Hay là mình cũng có thể chiên chả tôm như chiên giò.

    Nấu bánh canh:
    - Thịt heo đem luộc với chút muối, chút bột ngọt và vài cọng hành lá cho thơm. Khi thịt chín thì đem cắt lát mỏng và hơi to.
    - Càng cua thì đem luộc chín.
    - Lấy nước luộc thịt, cho thêm chicken broth + đường phèn + đường + muối vô, nấu sôi lên, nêm cho vừa ăn.
    - Hành hương phi vàng rồi đổ vô nồi.
    - Bánh canh trụng trong nước sôi, trút ra rỗ, rửa nước lạnh lại. Bánh canh đừng mua loại làm bằng bột lọc vì ăn rất là cứng và không ngon.
    - Khi ăn cho bánh canh vô tô, xếp càng cua, chả tôm, thịt heo lên trên.

       Bánh Canh Tôm Cua Banhcanhtomcua2
    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

       Bánh Canh Tôm Cua Empty Bánh Canh Tôm Cua 2

    Bài gửi  duonghoaduc Mon Sep 05, 2011 7:43 pm

    Bánh Canh Tôm Cua 2

    Nguyên liệu:

    - 2 lbs xương heo
    - 2 gói bánh canh
    - 1 con cua hấp chín, lấy thịt
    - 2 lbs tôm tươi, lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ
    - 1/2 hủ gạch tôm, loại có dầu màu đỏ
    - Hành lá, ngò, 1 củ hành trắng

    Cách Làm:

    - 1/2 củ hành trắng xắt mỏng, cho vào dầu phi vàng.
    - Hành lá, ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.

    - Bánh canh trụn sơ với nước sôi, cho ra rổ cho ráo nước. Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn (mới phi hành) cho bánh canh rời ra.
    - Xương hầm mềm với 1 ít củ hành, lọc lấy nước ngọt. Nước soup cho vào nồi đặt lên bếp sôi lên, nhỏ lửa lại. Nêm sơ gia vị.
    - Tôm lột vỏ cho vào máy xay nhuyễn, trộn với 1/2 hủ gạch tôm. Bằm 1/4 củ hành trắng cho vào tôm xay với: 1/2 muỗng bột năng, tiêu, đường, tí muối và tí bột nêm hay bột ngọt tùy ý. Tán nhuyễn, quết đều tay cho tôm dai.
    - Dùng muỗng có nhúng dầu ăn dích từng viên tôm cho vào nồi soup nóng trên bếp. Nêm lại vừa ăn.
    - Pha 2 muỗng cà phê bột năng với 1/2 chén nước lọc, cho vào nồi soup cho nước hơi sệt sệt. Khi tôm chín sẽ nổi lên, có màu hồng tươi, dầu trong gạch tôm ra sẽ làm nước soup đỏ lên. Để thịt cua tươi vào sau cùng.
    - Cho bánh canh ra tô, chan soup, tôm cua và nêm hành ngò, hành phi, tiêu. Có thêm chanh ớt càng ngon, nếu thích.

    **Nếu màu không đủ đỏ, phi 1 muỗng cà phê hột điều màu với dầu, lấy nước đỏ để lên mặt nồi soup.

       Bánh Canh Tôm Cua Banhcanhtomcua3

      Hôm nay: Fri May 03, 2024 5:58 am