GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Cuốn Dỉm Sấm

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

       Bánh Cuốn   Dỉm Sấm Empty Bánh Cuốn Dỉm Sấm

    Bài gửi  duonghoaduc Mon Sep 05, 2011 7:54 pm

    Bánh Cuốn Dỉm Sấm



    Nguyên liệu:

    1 TBSP bột năng
    1 TBSP bột nếp
    2 TBSP bột gạo
    1/8 muỗng muối
    200 ml nước ấm (khoảng 3/4 cup)

    1/2 lb tôm luộc, lột vỏ

    Nước chấm:
    1 TBSP xi dầu lá bồ đề
    2 TBSP nước ấm
    1 tspn đường cát
    tương xa tế


    Cách Làm:

    Trộn tất cả bột + nước ấm cho đều
    Xong cho một tsp dầu olive

    Bắc xửng lên hấp khuôn cho nóng
    Quậy bột thật đều rồi chế vào khuôn nonstick
    Mở timer 4 phút chờ bánh chín lấy ra, để lên dia hay thớt rộng

    Tôm thì lột vỏ, luộc cho vừa chín tới.
    Cắt bánh vừa cỡ 3 inches, cho tôm vào cuộn lại, xếp vô dĩa, chan nước chấm lên bánh.
    Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.

       Bánh Cuốn   Dỉm Sấm Dimsumbanhcuon
    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

       Bánh Cuốn   Dỉm Sấm Empty BÁNH CUỐN TÔM (kiểu Dim Sum)

    Bài gửi  duonghoaduc Mon Sep 05, 2011 7:54 pm

    BÁNH CUỐN TÔM
    (kiểu Dim Sum)

    Vật liệu:
    _ 350 grs. bột gạo tẻ
    _ 100 grs. bột bắp (cornstarch)
    _ 6 cups nước
    _ ½ tsp. muối
    _ 300 grs. tôm tươi
    _ 3 tbsp. dầu ăn

    Cách làm:
    Tôm: bóc vỏ, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Đem hấp vừa chín tới.
    Cho bột gạo + bột bắp + muối vào cái chậu trộn đều. Kế đổ nước và dầu vào, quậy đềụ Để bột nghỉ độ 2 tiếng cho bột nở.
    Dùng chảo non stick tráng bánh hay hấp bánh bằng khuôn vải cũng được. Bánh cuốn tôm tráng dầy hơn bánh ước.
    Chuẩn bị cái khay (tray) úp ngược xuống, thoa đều một lớp dầu lên khay. Đặt chảo lên bếp. Vặn lửa trung bình, múc bột vào chảo tráng đều, đậy nắp chảo cho chín, bánh chín trong là được. Gỡ bánh cuốn vừa chín ra khỏi chảo, đặt lên cái khay đã thoa dầu, xếp tôm lên, cuộn lại, để bánh ra đĩa. Cứ tiếp tục tráng cho đến khi hết bột. Nhớ khi múc bột tráng, nên quậy đều chậu bột, vì bột để không sẽ lắng xuống và phần trên sẽ bị loãng hơn.

    Nước tương chấm
    Vật liệu:
    ¼ cup nước tương Superior Dark Soy Sauce
    ¼ cup nước tương Superfine Soy Sauce
    1/3 cup đường
    ¾ cup nước
    Cách nấu:
    Đường và nước cho vào cái nồi đặt lên bếp nấu cho sôi và tan đường. Tắt bếp để nguội. Cho hai thứ nước tương vào quậy đều là được. Nước tương này dùng để chấm bánh cuốn tôm kiểu Dim Sum.

      Hôm nay: Tue May 07, 2024 6:33 am