GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Cuốn Tráng Hơi

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh Cuốn Tráng Hơi  Empty Bánh Cuốn Tráng Hơi

    Bài gửi  duonghoaduc Wed Sep 07, 2011 3:00 pm

    Bánh Cuốn Tráng Hơi

    Nguyên Liệu:

    1 bịch bột gạo ( 16 oz)
    1/2 bịch bột năng ( 14 oz)
    2 cups nước lã
    5 cups nước sôi
    chút muối

    Cách Pha Bột:

    Cho tất cả bột vào thau với nước lã quậy cho bột tan, cho nước sôi vào, vừa đổ vừa quậy cho bột mịn, để bột nghỉ 30 phút rồi tráng.


    Cách Tráng Bánh:

    Cho nước vào 2/3 nồi, nấu sôi, để khung đã căng vải lên.
    Múc bột bằng cái vá có mặt dưới phẳng ( gáo dừa) lên trên cái khung vải tráng đều.
    Đậy nắp lại khoãng 1', bánh trong là chín, dùng cây tre gở bánh ra để lên dĩa đã trét chút dầu. Muốn cuốn nhân thì phải trải bánh ra, cho nhân vào, rồi cuộn lại.

    Cách Làm Nhân Thịt Heo:

    Thịt heo xay 1 pound ( hoặc thịt đùi cắt nhỏ như hạt lựu) ướp tiêu, muối, mắm, đường. Củ sắn 1 cái 1/2 lb ( xay, hoặc cắt nhỏ).
    Hành tây 1 cái ( xay, hoặc cắt nhỏ).
    Nấm mèo 1 nắm ( ngâm nở, rửa sạch, xay, hoặc cắt nhỏ ).
    Ít tỏi bằm

    Chảo nóng cho chút dầu vào, rồi cho tỏi phi thơm mới cho thịt vào, xào cho săn thịt lại rồi cho nấm mèo,củ sắn, hành tây vào nêm cho vừa ăn . Xào cho tới thịt mềm, cạn nước .

    ***Nhân bánh có thể làm bằng tôm, thịt nướng, thịt bò***

    Cách Dùng:

    Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, giá trụng, dưa leo, rau quế cắt nhỏ, thêm chút hành hương phi giòn .

    Nếu thích ăn nhiều vị khác nhau thì cho thêm các loại giò chả, nem, bánh cống, bánh tôm chiên, chạo tôm....

    Bánh Cuốn Tráng Hơi  Dimsumbanhcuontranghoi2

      Hôm nay: Tue May 07, 2024 5:04 am