GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Giò (Gốc Miền Bắc)

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh Giò (Gốc Miền Bắc) Empty Bánh Giò (Gốc Miền Bắc)

    Bài gửi  duonghoaduc Wed Sep 07, 2011 3:13 pm

    Bánh Giò

    Nguyên liệu:


    Bột:
    - 1 gói bột gạo tẻ (16 oz)
    - 1 cup bột bắp
    - 1 lon nước soup gà (khoảng 2 cups)
    - 6 3/4 cups nước
    - Muối + đường, hoặc bột nêm
    - 3 Tbsp dầu Nhân:
    - 3/4 lb thịt heo xay
    - 1 củ hành tây vưà
    - Nấm mèo sợi (nhiều ít tuỳ thích)
    - Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng


    Cách làm:

    Pha Bột:
    - Trộn tất cả bột gạo, bột bắp, dầu, muối, hay bột nêm... với nước soup gà và 1 cup nước lạnh... trộn đều và tan bột, để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở, lược bột qua cho mịn.
    - Cho 5 3/4 cups nước vào nồi, nấu sôi, tắt lưả.
    - Đổ bột vào nồi nước sôi. cho vào từ từ, vưà đổ vưà quấy.
    - Bột quấy đều lên sẽ sền sệt (nếu thấy còn hơi lỏng thì mở lưả lên quấy cho đặt chút)... đừng để bột vón cục, hay đặc quá, bánh sẽ không ngon... còn lỏng quá thì khó gói.
    - Nếm lại cho bột vưà miệng (đừng lạt quá, ăn ngán).

    Làm Nhân:
    - Hành tây bằm nhuyễn.
    - Nấm mèo ngâm nở, rưả nhiều lần nước cho hết mùi hôi, bằm sơ.
    - Thịt heo xay trộn với chút hành bằm nhuyễn, bột năng, dầu hào, muối, đường, tiêu... nêm vưà ăn
    - Cho dầu vào nồi nhỏ, dầu nóng cho hành, nấm vào xào cho thơm, rồi cho thịt vào, xào chín.

    CÁCH GÓI BÁNH GIÒ
    Traỉ 1 miếng Plastic khoảng 14", trên để miếng lá chuối khoảng 12". Để 1 lớp bột, 1 lớp thịt, rồi trên cùng là 1 lớp bột.

    * Gói bánh trong miếng lá chuối xong, đem hấp khoảng 45'.

    Bánh Giò (Gốc Miền Bắc) Banhgio2

      Hôm nay: Wed May 08, 2024 9:55 am