Bánh Khoai Tây Rán
Nguyên liệu:
- 500g khoai tây
- 1 củ hành tây
- 2 quả trứng
- 2 muỗng bột ngô
- Hạt nêm thịt gà
- Hạt tiêu, dầu ăn
- Vừng, tỏi, hành hoa, tương đậu nành
- Rượu trắng, dầu vừng, đường, ớt tươi
Cách làm:
1. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ nạo sợi dài.
2. Đập trứng vào khoai tây, hành tây và cho 2 muỗng bột ngô, chút hạt nêm thịt gà, hạt tiêu và trộn đều.
3. Cho dầu vào chảo nóng, dùng muỗng dẹt múc hỗn hợp khoai tây cho vào chảo dàn mỏng thành từng bánh tròn.
4. Chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. Ăn nóng chấm với nước sốt.
5. Nước sốt: tỏi, ớt, hành hoa băm nhỏ, cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu vừng, 2 thìa đường, 2 thìa vừng rang chín, trộn kĩ cho tan hết đường.
Nguyên liệu:
- 500g khoai tây
- 1 củ hành tây
- 2 quả trứng
- 2 muỗng bột ngô
- Hạt nêm thịt gà
- Hạt tiêu, dầu ăn
- Vừng, tỏi, hành hoa, tương đậu nành
- Rượu trắng, dầu vừng, đường, ớt tươi
Cách làm:
1. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ nạo sợi dài.
2. Đập trứng vào khoai tây, hành tây và cho 2 muỗng bột ngô, chút hạt nêm thịt gà, hạt tiêu và trộn đều.
3. Cho dầu vào chảo nóng, dùng muỗng dẹt múc hỗn hợp khoai tây cho vào chảo dàn mỏng thành từng bánh tròn.
4. Chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. Ăn nóng chấm với nước sốt.
5. Nước sốt: tỏi, ớt, hành hoa băm nhỏ, cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu vừng, 2 thìa đường, 2 thìa vừng rang chín, trộn kĩ cho tan hết đường.