GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Bao Nướng

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh  Bao Nướng Empty Bánh Bao Nướng

    Bài gửi  duonghoaduc Mon Sep 05, 2011 7:16 pm

    Bánh Bao Nướng

    Nhân bánh:

    1/2 lb xá xíu, cắt hạt lựu
    1 muỗng canh dầu
    1/2 cup nấm đông cô, ngâm cắt hạt lựu (optional)
    1/2 củ hành, cắt hạt lựu
    1 muỗng canh hoisin sauce
    1 muỗng canh ketchup
    3/4 muỗng canh đường
    1/2 muỗng canh oyster sauce
    1/8 muỗng cafe garlic powder
    1/4 muỗng cafe muối
    1/4 cup nước
    1/2 muỗng canh bột bắp quậy tan với 1 muỗng canh nước


    Bỏ dầu vô chảo, cho hành và mushrooms (nếu dùng), xào lửa lớn khoảng 1/2 phút. Cho tất cả gia vị trên ngoại trừ bột bắp và xá xíu, đảo đều khoảng 1/2 phút. Cho bột bắp vào cho sền sệt, xong
    trộn xá xíu vào, nhắc ra khỏi bếp, để nguội.

    Vỏ Bánh:

    2 muỗng canh dry yeast (khoảng 2 go’i)
    1/4 cup nước ấm (110 độ F)
    1 muỗng canh đường
    1/2 cup sữa ấm
    1/4 cup bơ or margarine nấu cho chảy ra
    1/2 cup đường
    1 muỗng café muô’i
    2 trứng gà (room temperature)
    3 1/2 cups bột mì (all-purpose flour)
    1 tròng trắng trứng đánh với 2 muỗng nước lạnh
    2 muỗng canh bơ nấu tan (melted butter)
    16 cái giấy waxed cắt khoảng 3x3 in

    Cách Làm:
    Bỏ yeast trong một cái tô lớn cho 1/4 cup nước ấm và 1 muỗng canh đường. Để khoảng 10 phút.

    Trong một cái tô khác đánh cho đều sữa ấm, bơ nấu tan, đường, muối và trứng. Xong cho vào tô bột nổi đánh đều lên.

    Cho 2 cups bột vô trộn đều, bột sẽ đặc lai. Đánh cho nhuyễn, và cho tiếp bột còn lại (khoảng 1 cup), trộn đều. Đổ bột ra mặt bàn nhồi khoảng 10 phút.

    Nhồi với nửa cup bột còn lại cho đến khi nào thấy bột không dính tay là được.

    Để bột vô cái thau, trở bột lại và đậy bột lại để chổ ấm cho bột nổi. Bột sẽ nổi lên gấp hai lần lúc đầu.

    Đấm cục bột xuống, rồi nhồi khoảng 2 phút và để bột nghỉ 2 phút. Cắt bột ra làm 16 cục bằng nhau.

    Vò từng cục bột thành viên tròn, xong cán bột ra thành hình tròn, cho bột áo nếu cần. Để bột nghỉ 2 phút, trong khi chờ thì lấy cục bột khác ra cán. Để nhưn vô giữa, đưa miếng bột qua cái nhưn và ấn cho hai mí dính lại rồi vo tròn lai. Để bột lên trên giấy waxed, để cái mí bột ở đưới. Để bánh cách khoảng 2 inches cho mỗi cái trên khuôn nướng bánh. Để cho bột nổi khoảng 45 phút trong oven với độ ấm khoảng 95 độ F.

    Trước khi nướng, trét nhẹ tròng trắng trứng lên trên mặt bánh. Đem nướng ở nhiệt độ 350 độ F hay cho tới khi nào bánh vàng là được. Lấy bánh ra khỏi lò và trét liền 2 muỗng bơ đã nấu tan. Nếu muốn ngọt trét nhẹ mật ong lên mặt bánh luôn.

    Bánh  Bao Nướng Banhbaonuong

      Hôm nay: Mon May 20, 2024 12:51 pm