GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh bột chiên Triều Châu

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

     Bánh bột chiên       Triều Châu    Empty Bánh bột chiên Triều Châu

    Bài gửi  duonghoaduc Mon Sep 05, 2011 7:24 pm

    Bánh bột chiên
    Triều Châu

    Vật liệu:
    - 2 chén cơm bột gạo đong ngang
    - 2 muỗng soup bột năng tapioca
    - 4 chén nước uống
    - 1 muỗng cafe muối
    - 1 muỗng cafe đường
    - 1/4 muỗng cafe bột ngọt (optional)
    - 1 chút sweet soy sauce
    - 1 chút nước màu
    - củ cải saípấu băm nhỏ (mua bán sẵn ở chợ)
    - hành lá cắt sẵn như hat bắp
    - tiêu bột
    - tương ớt đỏ ăn phở hiệu con gà
    - xì dầu (mua loại Pearl River Superior soy
    - dấm đỏ của Hong kong
    - dầu bắp hiệu Mazola
    - hột gà nhiều ít tuỳ ý nếu 0 sợ cholesterol
    - khuôn nonstick để hấp bánh
    - chõ thổi xôi (xửng)
    Cách làm:
    Ta trộn tất cả bột, nước, muối đường bột ngọt lại chung, trưóc khi trôn bột lấy ra 2 muỗng bột gaọ thế vào đó là 2 muỗng bột năng. Ðổ một nửa vào nồi nonstick quấy cho nửa sống nửa chín, lấy ra khoỉ bếp trộn bột sống vào rồi lấy khuôn nonstick đổ vào hấp khoảng 20 phút, lấy đầu đũa xâm vào 0 thấy dính là được.

    Bột lấy ra khoỉ xửng (chõ) để nguôi rồi cắt ra từng miếng như quân cờ, trộn vào chút sweet soy sauce và nước màu, ăn bao nhiêu thì cho dâù chút đỉnh vào chaỏ chiên cho vàng cạnh mới ngon, sau đó đổ trứng gà vào, chiên cho đừng chín trứng gà quá mới ngon, rắc củ cải xaí pấu và hành lá, tiêu bột. Thế là nhắm mắt lại
    cho 1 miếng vào miệng nhai nhai thấm thiá, tưởng tượng rằng mình đang ở Saigòn VN. Món naỳ mà có 1 ly nước mía togo bên cạnh nữa là tuyệt vời, lên tiên.

    Đạt tiêu chuẩn: Bột chiên vỏ ngoài phaỉ vàng nâu giòn bên trong phaỉ dẻo hơi có chút dai dai mới ngon. CHúc các bạn thành công.

     Bánh bột chiên       Triều Châu    Dimsumbanhbotchien1

      Hôm nay: Mon May 20, 2024 10:55 am