GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Cuốn Thịt

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh Cuốn Thịt Empty Bánh Cuốn Thịt

    Bài gửi  duonghoaduc Mon Sep 05, 2011 7:56 pm

    Bánh Cuốn Thịt

    Nguyên liệu:

    - 2 lbs thịt heo xay: ướp chút tiêu, nước mắm,
    bột ngọt (hoặc đường tùy ý)
    - 1 củ hành tím: xắt lát mỏng để phi
    - 1 củ hành tây: xắt hình hột lựu
    - Ít tai nấm mèo: ngâm mềm, xắt hình hột lựu
    - Vài tép tỏi: băm nhuyễn
    - Hành lá xắt nhỏ để làm mỡ hành

    * Cách pha bột tráng bánh cuốn:
    - 2 chén bột gạo
    - 1 chén bột fecule pomme de terre (bột khoai)

    - 1/2 chén bột tapioca (bột năng)
    - 5 chén rưỡi nước
    - 3 muỗng súp dầu ăn
    Trộn tất cả hỗn hợp cho hòa tan rồi để đó, chờ 1 giờ sau mới tráng bánh. Trong lúc chờ bạn có thể làm nhân thịt.

    * Cách làm nhân:
    - Bắc chảo dầu nóng, cho củ hành tím xắt lát mỏng vào phi cho vàng rồi vớt ra
    - Bắc chảo dầu nóng, cho hành tây, tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm, xong cho thịt vào xào độ 10 phút thì cho nấm mèo vào xào tiếp.
    - Nêm nếm nước mắm, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn, trộn đều. Khi chín, thì nhắc xuống để nguội. Trước khi tráng, đem tất cả nhân để vào máy xay, nhấn 1-2 lần cho nhân nhuyễn đều thì lúc tráng nhân sẽ đều rời ra và không có dính cục.

    - Dùng chảo Tefal anti- adhesif *(non-stick) để tráng. Phải chờ chảo nóng rồi để một muỗng bột vào quấy đều để bột phủ khắp mặt chảo (tráng như tráng crepe) xong, đậy nắp chảo lại để lên lửa chừng 1 phút rồi úp chảo ra dĩa thì bánh sẽ rời trên dĩa. Sau đó thì bỏ nhân vào giữa rồi cuốn.

    - Bánh cuốn thì ăn với chả lụa xắt mỏng. Bày bánh cuốn lên dĩa, để tí mỡ hành sắp chả theo hình hoa trên bánh cuốn xong rắc hành phi lên, cuối cùng thì cắt lá quế và ngò rắc trên dĩa bánh cuốn.

    * Cách pha nước mắm: 1 dose đường, 1 dose nước chanh vắt, 2 dose nước mắm nhĩ và 4 muỗng nước.

    Bánh Cuốn Thịt Banhcuonthit

      Hôm nay: Fri Apr 26, 2024 7:16 pm