GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Bánh Cuốn Tráng Chảo

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Bánh Cuốn Tráng Chảo Empty Bánh Cuốn Tráng Chảo

    Bài gửi  duonghoaduc Wed Sep 07, 2011 2:58 pm

    Bánh Cuốn Tráng Chảo

    Nguyên Liệu:

    Bánh Cuốn: Bột gạo + bột năng + nước lạnh
    Nhân:
    1 bịt mộc nhĩ khô, 70 gram
    1/2 pound thịt bò xây
    2 pounds tôm bạc
    Chả Lụa xắt miếng mỏng
    1 củ hành tây lớn
    4 bó hành lá
    1 bịt củ hành tím, 1 pound
    Giá sống, rửa sạch chụn sơ vào nước sôi
    Dưa leo, gọt vỏ, thái sợi
    Muối, tiêu, đường, bột tỏi, dầu hào

    Cách Làm Nhân:
    * Ướp thịt xây với chút muối + tiêu + đường + bột tỏi.
    * Tôm: 1 pound tôm đem đi lột vỏ, lấy chỉ đen ra, rửa sạch vắt ráo nước, bầm nhuyễn, ướp chút muối + tiêu + đường + bột tỏi. Còn 1 pound làm sạch để nguyên con, lăn bột chiên.
    * Mộc nhĩ: ngâm nước muối 5-10 phút cho mềm, rửa thật sạch, vắt ráo nước, bầm nhuyễn.
    * Hành tây: xắt nhỏ.
    * Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, phi với 2 muỗng canh dầu ăn. Để ra tô.
    * Củ hành tím: lột vỏ, xắt nhỏ, phi cho vàng.
    * Phi tỏi cho vàng với 2 muỗng canh dầu ăn, đỗ thịt vào xào cho thịt săn lại, sau đó cho vào mộc nhĩ + hành tây + tôm, không thêm nước, xào cho khô nước, nêm chút dầu hào, đảo qua lại, tắt bếp, đổ ra dĩa.

    Nước Mắm Tỏi Ớt:
    1 trái chanh vắt lấy nước
    4 muỗng canh đường
    4 muỗng canh Nước Mắm ngon
    8 muỗng canh nước sôi
    4 tép tỏi
    vài trái ớt đỏ
    *Giả tỏi + ớt trong cái tô, cho vào đường + nước mắm + nước sôi, quay cho hỗn hợp thật đều.

    Pha bột: 1/2 bột gạo & 1/2 bột năng,
    Cứ 1 cup bột là 2 cups nước lạnh, pha xong cộng chút muối, quậy cho bột tan.
    Dùng chảo không dính (non-stick frying pan), bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn đợi chảo thật nóng, múc 2 muỗng canh dầu đỗ vào, xong rồi trút hết dầu ra cái chén, múc 1 vá bột, tráng mỏng.

    Đậy nắp lại hấp 1 phút, bánh trong là được rồi.
    Quét 1 lớp dầu lên dĩa, nghiêng chảo đỗ bánh ra dĩa, múc 1 muỗng canh nhân lên trên mặt bánh.

    Giá trụng, dưa leo xắt nhỏ, vài lát giò, húng cây, lá quế sắt nhỏ, hành phi và chén nướcmắm chua ngọt.

    Chúc các bạn ăn ngon miệng.

    TIP:
    Pha lẫn trong bột thêm một cup dầu ăn, đánh đều lên khi đổ, khỏi mắc công chế dầu lên chảo rồi trút dầu ra, làm cách này đổ bánh sẽ rất nhanh.

    Theo thứ tự: Tráng bánh xong, đổ bánh ra, cho bột vô tiếp liền, trong lúc hấp bánh thì gói thịt vô bánh, quay lại trút bánh ra, rồi lại đổ bánh tiếp nữa... Làm liên tục sẽ lẹ tay hơn và xong khay bánh một cách dễ dàng.

    Bánh Cuốn Tráng Chảo Dimsumbanhcuontrangchao

      Hôm nay: Sat Apr 27, 2024 5:22 am