GIA HỘI DIỄN ĐÀN

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tập thể Lớp C1 (1978-1981) Gia Hội - Huế

GIỚI THIỆU DIỄN ĐÀN CỦA TẬP THỂ CỰU HỌC SINH LỚP C1 NIÊN KHÓA 1978 - 1981 GIA HỘI - HUẾ ĐÃ BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG.MONG CÁC BẠN THAM GIA.XIN CÁM ƠN!

    Hẹ Cảo

    duonghoaduc
    duonghoaduc


    Tổng số bài gửi : 66
    Join date : 19/08/2011

    Hẹ Cảo Empty Hẹ Cảo

    Bài gửi  duonghoaduc Wed Sep 07, 2011 3:28 pm

    Hẹ Cảo

    Vật liệu:

    1 gói su my wrap
    1 lb tôm tươi
    2 tablespoon dầu hào
    1 teaspoon dầu mè
    1 teaspoon corn starch (or potato starch)
    tí tiêu
    1/2 teaspoon gừng non băm nhỏ
    hẹ (nhiều hay ít tùy ý) rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm
    1/2 teaspoon đường
    tí tị muối


    Cách làm:

    Tôm lột vỏ , bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch , để ráo, cắt nhỏ tôm ra (không cần băm, chỉ cần nhỏ thôi). Cho tôm vào tô, cho 2 tablespoon dầu hào, 1 teaspoon dầu mè, đường, muối, tiêu, gừng, bột corn starch, hẹ vào trộn đều, bỏ vào tủ lạnh 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng lấy ra, bóc gói su my wrap, cho hỗn hợp tôm hẹ vào, gấp đôi miếng su my wrap lại, dùng tí nước lạnh bôi cho dính cái mép lại.

    Bỏ hẹ cảo vào dĩa, dưới đáy dĩa nhớ bôi 1 lớp dầu, kẻo dính, xong cho lên nồi hấp. Hấp sôi chừng 5 phút, bỏ ra.

    Lấy cái chảo nonstick cho 2 tablespoon dầu vào, tráng cho dầu lan rộng đáy chảo, xong chờ nóng, gắp từng miếng hẹ cảo chiên sơ cho rám 2 mặt của miếng hẹ cảo.

    Dọn ra ăn nóng với xì dầu ớt...

    Hẹ Cảo Dimsumhecao

      Hôm nay: Fri May 17, 2024 10:05 am